Không biết bao nhiều lần tôi tự hỏi, tại sao những người giàu không dừng lại và hưởng thụ cuộc sống mà họ tiếp tục làm việc mỗi ngày mặc dù nếu dừng lại họ vẫn có đủ tiền để sống sung sướng hết cả đời?…Rồi tôi lại đặt thêm một câu hỏi: Phải chăng có nhiều tiền sẽ giúp một người sống sung sướng cả đời thật sao?
Rồi từ đó tôi chăm chú đọc nhiều hơn một chút những chia sẻ của những người giàu, những người được xem là thành công trên thế giới, những người có tư duy thành công là phải vượt qua sự cân đo về vật chất, để biết hoặc hiểu ra rốt cuộc thành công là gì? Giàu có được gì? và tại sao con người ta vất vả để làm thật nhiều thứ dẫu biết rốt cuộc trăm năm là hữu hạn?

(In the video, Elon is seen running outside a SpaceX building in Florida to see the rocket’s burn stages. At one point, he becomes visibly concerned at the rocket’s fate (“This is bad!”) before watching the landing shortly after)

Rồi may mắn tôi đọc được một chia sẻ rất hay, thành công không phải là điểm đến mà nó là một hành trình, khi bắt đầu bước đi người ta nghĩ đến một mục tiêu, đến được đó sẽ dừng lại để nghĩ ngơi, nhưng khi đạt được nó và nhìn lại họ nhân ra rằng điểm đến không thật sự đẹp bằng hành trình vừa trải qua, và họ muốn tiếp tục tạo thêm một hành trình nữa để xem có gì hay ho phía trước, đó cũng là lời giải thích thú vị tại sao những người giàu thường không dừng lại nghỉ ngơi và họ luôn tạo ra thêm những dự án, ý tưởng mới để tiếp tục thực hiện – họ biết được hành trình mới là cái đẹp đẽ và xứng đáng để hưởng thụ và hưởng thụ chính là tiếp tục khám phá, cứ thế mà làm việc và cố gắng.

Giàu có sẽ mang lại hạnh phúc?
Có người ví dụ tiền bạc giống như nhiên liệu có trên trên xe, xe có nhiều nhiên liệu thì sẽ đi nhanh hơn trên hành trình vì không phải mất nhiều thời gian dừng lại từng trạm để đỗ, xăng không mang lại hành phúc, nhưng nó mang lại sự thoải mái, nhanh chóng và giúp chúng ta đạt được những mong muốn nhanh hơn trên con đường đã chọn. Giàu có cũng vậy, nó mang lại sự tự do và phong phú hơn trong những lựa chọn – có thể mua những thứ mình muốn mua, đi những nơi mình muốn đi, giúp đỡ được nhiều người khác và vô tình nó mang lại cảm giác hạnh phúc hơn – Những người thành công và giàu có họ tin vào mặt tốt của vật chất, từ đó họ cố gắng để đạt được.

(Bill Gates – he set up the Bill and Melinda Gates Foundation in the year 2000, with the aim to help fund and improve healthcare and poverty in the poorest parts of the world)

3 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.