Chú thích:
[1] Viết tặng.
[2] Bỏ qua note này nếu bạn đang vui và không có gì phải suy nghĩ.
[3] Đọc tiếp note này nếu bạn đang chán, mất định hướng, cảm thấy mọi thứ thật khó khăn.

// Nói vậy thôi, chứ note là note, sẽ không có tác dụng thay thế thuốc :))
Ok, mở bài vậy là được rồi, mình xin đi nhanh vào thân bài để còn kết luận nữa!


Nói ngắn gọn, nếu bạn hay buồn và cảm thấy mọi thứ khó khăn đối với mình thì có lẽ bạn đang trong trạng thái không có mục tiêu và không biết mình muốn làm gì trong thời gian tới. Việc không định hướng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và tâm lý mà bạn chưa nhận ra hay quan tâm nhiều.

Ví dụ cho dễ hiểu: Nếu bạn đang theo đuổi và muốn làm quen một cô gái -> trong trường hợp này bạn biết rõ mình thật sự muốn gì và thích gì.

– Vậy bạn có từ bỏ việc theo đuổi nếu cô gái ấy từ chối trong buổi hẹn hò đầu tiên? chắc chắn là không, bạn sẽ chuẩn bị để rủ ở một lần khác.
– Bạn có giận dữ nếu cô gái nói bận, chat sau với bạn? chắc chắn là không, chuyện quá bình thường, chat sau thì chat sau.
– Bạn có chấp nhận thất bại nếu sau một hai lần tỏ tình mà kết quả vẫn là bạn? chắc cũng không, nếu đã hai lần thì bạn sẽ nghĩ: ráng lần nữa, bất quá tam mà – và rồi sau đó lại động viên bản thân thêm vài lần nữa.
– Tuy nhiều lúc buồn thiệt, nhưng sau những nỗi buồn trong lòng bạn lại muốn tiếp tục…vì bạn yêu.

Vậy khi có một đam mê, có một mục tiêu nào đó mà bản thân Mong muốn thật sự bạn sẽ không thể từ bỏ, không giận, không chấp nhận thất bại và vượt qua nỗi buồn để theo đuổi nó.

Đam mê & giấc mơ cũng vậy.

Có rất nhiều thứ làm bạn muốn từ bỏ.
Có rất nhiều thứ làm bạn giận.
Có rất nhiều thứ làm bạn cảm thấy thất bại.
Có rất nhiều thứ làm bạn buồn.

Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn đã có mục tiêu nào đó lớn cần làm hay chưa?

Nếu chưa, mọi thứ đều là trở ngại.
Nếu có, mọi thứ trở thành thử thách.

Giấc mơ lớn như một cô gái dễ thương, cô ấy luôn muốn thử thách bạn, để chắc rằng bạn không phải dạng người theo đuổi hời, có cũng được không có cũng được, cô ấy cần một người quyết tâm bằng được để chứng tỏ tình yêu.
Bạn không cần cho người khác biết giấc mơ và kế hoạch lớn của mình, chỉ cần bạn vượt qua được những “nỗi buổn nho nhỏ”.

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma – which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noise of other’s opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition. They somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.” – Steve Jobs

Vậy đó – Mục tiêu lớn và những nỗi buồn nho nhỏ.

blog-1

One Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.